RAM máy tính là gì?

time Monday, 31/08/2020
user Đăng bởi Admin onebee-vn

Nếu tốc độ (đúng hơn là tốc độ chậm) của máy tính làm bạn chán nản, đó có thể là dấu hiệu cho thấy RAM máy tính hiện tại không đáp ứng được các nhu cầu của bạn. Nếu máy tính của bạn đã được sử dụng được hai đến bốn năm, có nghĩa là bộ xử lý của bạn đã quá chậm để xử lý các nhu cầu của các ứng dụng mạnh mẽ ngày nay. Chắc chắn đã đến lúc bạn nên bắt đầu nghĩ đến nâng cấp máy tính.

RAM Máy tính và Máy tính Xách tay hoạt động như thế nào?

RAM là viết tắt của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, nhưng điều đó có nghĩa là gì? RAM máy tính của bạn là bộ nhớ ngắn hạn quan trọng, nơi dữ liệu được lưu trữ để bộ xử lý sử dụng khi cần. Đừng nhầm lẫn khái niệm này với dữ liệu dài hạn được lưu trữ trên ổ cứng, những dữ liệu này vẫn nằm ở đó ngay cả khi máy tính tắt. Khi bạn chơi game từ ổ cứng của máy tính hoặc xem phim từ Internet, tất cả dữ liệu mà bộ xử lý cần để chơi game hoặc xem phim đều được lưu trữ trong RAM. Nhờ đó bộ xử lý có thể lấy dữ liệu một cách nhanh chóng. Khi bạn đã chơi xong hoặc xem phim xong và đóng ứng dụng, bộ xử lý không cần dữ liệu đó nữa, nên bộ xử lý thay thế dữ liệu đó bằng các tác vụ tiếp theo bạn thực hiện.

RAM máy tính của bạn là bộ nhớ ngắn hạn quan trọng, nơi dữ liệu được lưu trữ để bộ xử lý sử dụng khi cần

RAM có thể làm chậm máy tính của bạn nếu nó không đủ lớn để bộ xử lý có thể thực hiện các tác vụ bạn yêu cầu. Nếu bộ xử lý muốn tải nhiều dữ liệu hơn so với khả năng mà RAM máy tính của bạn có thể xử lý, nó phải liên tục quay lại ổ cứng hoặc Internet để tải thông tin một lần nữa. Điều này giống như một người cố gắng nhặt nhiều bóng tennis hơn khả năng của mình, cuối cùng, họ mất nhiều thời gian để nhặt bóng hơn là chơi tennis!

Bộ xử lý Máy tính của bạn hoạt động như thế nào?

Bộ xử lý làm cho máy tính có khả năng suy nghĩ, giống như những các phần ý thức của bộ não. Bạn có khả năng giải toán, đọc hiểu các từ trong sách, hiểu một câu chuyện cười, hoặc yêu cầu chính xác cơ thể bạn phải làm gì khi chơi một môn thể thao... càng nhanh, thì bộ não của bạn càng mạnh. Bộ xử lý máy tính cũng giống như vậy. Bộ xử lý máy tính càng mạnh thì chúng có thể thực hiện các tác vụ với dữ liệu (trò chơi, phim, ứng dụng, v.v. ) sẵn có trên ổ cứng của bạn cũng như dữ liệu trực tuyến càng nhanh.

Bộ xử lý làm cho máy tính có khả năng suy nghĩ, giống như những các phần ý thức của bộ não

Bộ xử lý máy tính hoạt động mật thiết với RAM. RAM giống như trí nhớ ngắn hạn của bạn. Nếu bạn bị đập đầu và mất trí nhớ ngắn hạn (RAM), bạn sẽ không thể nhớ bất cứ điều gì đã xảy ra hơn một vài giây trước. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tư duy hoàn toàn tốt. Nhưng hãy nghĩ xem—nếu không có trí nhớ (bộ nhớ), bạn (và bộ xử lý) sẽ gặp khó khăn nghiêm trọng.

Nguồn: intel.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: