Những tính năng cực hay trên smartphone có thể bạn chưa biết

time Friday, 23/10/2020
user Đăng bởi Admin onebee-vn

Theo nghiên cứu của Q&Me về xu hướng sử dụng smartphone tại Việt Nam vào năm 2019 thì người Việt trung bình dành 4 giờ một ngày cho điện thoại. Trong đó có khoảng 30% người dùng dành hơn 5 giờ mỗi ngày. Ai cũng quá quen thuộc với các chức năng cơ bản trên smartphone nhưng chúng cũng ẩn chứa những điều bí ẩn mà bạn chưa từng nghe tới.

Chiếu bản đồ AR lên kính chắn gió của ô tô

Nếu bạn đang lái xe trong bóng tối, trong sương mù, trời mưa hoặc đơn giản là ở một vị trí không xác định. Hãy chọn điểm đến và đặt điện thoại của bạn trên bảng điều khiển. Điện thoại của bạn sẽ chiếu bản đồ với sự hỗ trợ của GPS ngay trên kính chắn gió mà không cần bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào.

Điện thoại có thể đọc được mã vạch và mã QR

Với camera trên smartphone bạn có thể đọc trực tiếp mã QR của các sản phẩm và điều hướng tới website chúng. Tuy nhiên, với các sản phẩm sử dụng mã vạch thì bạn vẫn cần sự hỗ trợ từ ứng dụng của bên thứ 3.

Điện thoại có thể chụp lại hình ảnh phóng to của kính thiên văn và ống nhòm

Đây là một thủ thuật nhỏ đơn giản nhưng khá hữu ích mà nhiều người trong chúng ta không hề hay biết. Hãy thử đặt ống kính điện thoại trực tiếp vào kính thiên văn hoặc ống nhòm, bạn sẽ có thể chụp ảnh phóng to của hình ảnh từ phía bên kia.

Sử dụng máy ảnh của điện thoại làm thước đo

Nếu như trước đây bạn phải sử dụng ứng dụng để đo kích thước của các đối tượng bất kỳ thì từ iOS 12 Apple đã bổ sung tính năng Measure - Đo để giúp bạn tính toán các khoảng cách dựa trên công nghệ AR.

Smartphone có thể biến thành kính hiển vi

Nếu không có đủ điều kiện tài chính để sở hữu những chiếc kính hiển vi đắt tiền thì hãy tận dụng chiếc smartphone của bạn. Chỉ bằng một thấu kính nhỏ đặt lên trước camera là bạn đã có thể sở hữu một chiếc kính hiển vi "xịn sò" rồi.

Nguồn: kenh14.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: