Những thủ thuật giúp tăng tốc độ Wifi cho gia đình bạn

time Friday, 16/10/2020
user Đăng bởi Admin onebee-vn

Nếu tín hiệu Wifi nhà bạn có tình trạng chập chờn, chậm và không ổn định thì hãy tham khảo những mẹo dưới đây để cải thiện tốc độ mạng wifi cực hiệu quả.

Cập nhật firmware cho Router

Một thủ thuật ít người biết nhưng đôi khi rất hữu dụng trong việc tăng tốc độ internet đó chính là cập nhật firmware cho router của bạn. Việc cập nhật router sẽ giúp bạn sửa được các lỗi của firmware cũ và giúp cho router của bạn hoạt động một cách tốt nhất.

Để cập nhật firmware, bạn có thể tìm kiếm tại website của các hãng cung cấp bằng cách tìm kiếm trên Google và sẽ có ngay cách hướng dẫn dành cho bạn. Đối với các hãng router khác nhau sẽ có các cách cập nhật riêng, vì vậy bạn có thể tìm kiếm theo cú pháp "firmware + mã/tên thiết bị" bạn nhé!

Kiểm tra tốc độ mạng Internet nhà bạn có đúng với gói cước bạn đã đăng kí từ nhà mạng

Wifi bị chập chờn còn có thể là do tốc độ gói cước Internet. Đôi khi tốc độ internet mà bạn sử dụng không đúng với những gì mà nhà mạng đã cam kết.

Để kiểm tra điều này, bạn có thể truy cập vào speedtest.net. Sau đó, bạn chọn Go trong giao diện chính của trang web để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng. Nếu kết quả không giống như gói cước mà bạn sử dụng, bạn nên gọi điện ngay tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ.

Nâng cấp gói cước Internet

Khi mà nhu cầu sử dụng của gia đình bạn tăng cao hơn trước do phải làm việc và học tập ở nhà và những gói cước cũ thật sự không đủ để đáp ứng thì việc nâng cấp tốc độ internet là điều bạn nên làm để wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn và có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại.

Thay đổi vị trí để router trong nhà

Đặt router ở một vị trí lí tưởng cũng là cách để sóng wifi được tối ưu nhất. Bạn nên đặt router ở vị trí trung tâm trong căn nhà và những nơi có ít vật cản để đảm bảo thiết bị có thể nhận sóng Wifi tốt nhất. Router cũng nên để xa các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh hay các vật dụng kim loại để tránh nhiễu sóng wifi bạn nhé!

Trang bị thêm Router, Wifi Mesh hoặc thiết bị kích sóng wifi

Nếu nhà bạn có diện tích rộng và nhiều tầng, một thiết bị Router Wifi sẽ chẳng thể nào bao quát toàn bộ khu vực. Vì vậy, việc mua thêm thiết bị kích sóng hay Wifi Mesh điều cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang bị thêm nhiều thiết bị Router Wifi để tạo thêm những điểm phát sóng wifi trong nhà.

Thay đổi kênh (channel) phát wifi của router

Việc thay đổi kênh wifi (channel) sẽ giúp tránh hiện tượng nhiễu sóng khi bạn ở khu vực đông dân cư và có nhiều router đang phát sóng trong cùng một kênh.

Để thay đổi kênh wifi, bạn chỉ cần đăng nhập vào router với link đăng nhập, tài khoản và mật khẩu thường ghi ở phần thông tin thiết bị được dán trên router của bạn. Sau khi đã đăng nhập, bạn chọn Wireless (mạng không dây) > Wireless Settings (cài đặt mạng không dây) > Channel (kênh) và tiến hành thay đổi kênh. Thông thường các thiết bị wifi của các nhà mạng theo chuẩn 2.4Ghz nên bạn hãy chọn các kênh 1, 6, 11 là tốt nhất.

Nguồn: https://danviet.vn/

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: