Năm Covid-19, các tín đồ công nghệ thế giới mua bao nhiêu smartphone?

time Friday, 08/01/2021
user Đăng bởi Admin onebee-vn

Theo thống kê mới nhất từ TrendForce, sản lượng điện thoại thông minh giảm 11% vào năm 2020.

Năm 2020 là một năm đầy sóng gió đối với rất nhiều doanh nghiệp, và các nhà sản xuất điện thoại thông minh cũng bị ảnh hưởng. Theo TrendForce, các công ty đã bán ra hơn 1,25 tỷ thiết bị trong năm 2020 - ít hơn 11% so với năm 2019.

Sáu thương hiệu sản xuất smartphone hàng đầu là Samsung, Apple, Huawei, Oppo và Vivo, trong đó Huawei bị ảnh hưởng nặng nề nhất do lệnh cấm thương mại, không cho phép công ty làm việc với Google và gần đây là cắt quyền truy cập vào chip.

Sản lượng smartphone năm 2020 ghi nhận mức giảm 11%.

12 tháng tới sẽ chứng kiến ​​sự phục hồi vững chắc của thị trường. Các nhà phân tích kỳ vọng làn sóng thay thế smartphone sẽ tăng mạnh mẽ ở các thị trường mới nổi. Sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu cho cả năm 2021 được dự đoán là 1,36 tỷ chiếc, tăng 9% so với năm 2020.

Tuy nhiên, dự báo cho Huawei là không tốt, đẩy công ty ra khỏi Top 5 về số lượng, với thị phần giảm mạnh xuống chỉ còn 3%. Dự đoán táo bạo cũng cho thấy Transsion, chủ sở hữu của các thương hiệu như iTel, Tecno và Infinix sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn và vượt qua Huawei.

Sản lượng và thị phần smartphone của các thương hiệu trong năm 2020 và 2021.

Mạng 5G sẽ vẫn là điểm nhấn quan trọng vào năm 2021. Tỷ lệ thâm nhập sẽ tăng lên 37% nhưng sản lượng sẽ bị hạn chế do năng lực của xưởng đúc. TrendForce cho biết thêm, các thương hiệu điện thoại thông minh sẽ tăng lượng sản xuất mục tiêu, việc hạn chế sản xuất thiết bị và linh kiện sẽ khiến cho các nhà máy có thể sản xuất kịp thời.

Nguồn: 24h.com.vn

Tags: smartphone
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: