CES 2022: Ra mắt cân thông minh theo dõi rối loạn nhịp tim

time Wednesday, 05/01/2022
user Đăng bởi Admin onebee-vn

Body Scan có khả năng quét toàn thân, theo dõi gần như mọi chỉ số sức khỏe bằng cách đo điện tim hay hoạt động của tuyến mồ hôi. 

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu Dùng Quốc tế CES 2022, Withings - một công ty điện tử của Pháp đã cho ra mắt cân Body Scan. Ngoài khả năng đo cân nặng, Body Scan còn được thiết kế để theo dõi được các chỉ số sức khỏe gần như toàn diện, bao gồm nhịp tim, tuổi mạch, đánh giá hoạt động thần kinh.

CES 2022: Ra mắt cân thông minh theo dõi rối loạn nhịp tim
Body Scan có khả năng quét toàn thân, theo dõi tất các chỉ số sức khỏe 

Body Scan có nền kính cường lực với tay cầm có thể thu vào trong, được trang bị bốn cảm biến trọng lượng và 14 điện cực ITP, cùng với bốn điện cực thép không gỉ trong tay cầm cho chức năng phân tích điện tâm đồ và thành phần cơ thể. Pin tích hợp có tuổi thọ một năm và các chỉ số sức khỏe được hiển thị trên màn hình LCD màu 3.2 inch.

Theo Withings, Body Scan có thể đo trọng lượng chính xác. Bên cạnh đó, bằng việc sử dụng BIA - một phương pháp sử dụng dòng điện xoay chiều (AC) nhỏ truyền qua cơ thể người, cân sẽ cung cấp các chỉ số về lượng mỡ toàn thân, tỷ lệ phần trăm nước, mỡ nội tạng, khối lượng cơ, khối lượng xương và lượng nước trong tế bào. Nó còn hứa hẹn có thể cung cấp các kết quả chi tiết hơn cho các bộ phận cơ thể khác như thân, tay và chân.

Điều đặc biệt, Body Scan có thể theo dõi hoạt động của tuyến mồ hôi ở bàn chân và sẽ đưa ra đánh giá hàng ngày về hoạt động của các dây thần kinh nhỏ. Ngoài ra, nó có khả năng xác định tuổi mạch máu thông qua các phép đo tim mạch để cung cấp cho người dùng những thông tin về tình trạng động mạch của họ. Đối với chức năng điện tâm đồ (ECG), Body Scan có thể phát hiện rối loạn nhịp tim bằng cách sử dụng hai điện cực đặt ở mỗi bên tay cầm và một điện cực ở đáy cân. Withings đang kết hợp các tính năng theo dõi sức khỏe của Body Scan với khả năng tiếp cận các chuyên gia lâm sàng, huấn luyện viên để đạt mục tiêu sức khỏe thông qua chương trình rèn luyện của hãng. 

Body Scan dự kiến được tung ra vào nửa cuối năm 2022 nếu được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép, với giá 299 USD (khoảng 7 triệu đồng).

Trước đó, cũng tại CES 2022, Movano cho ra mắt dòng nhẫn thông minh Movano Ring có thể đo được tất cả các chỉ số cơ bản bao gồm nhịp tim, biến thiên nhịp tim (HRV), theo dõi giấc ngủ, hô hấp, nhiệt độ, mức oxy trong máu, đếm số bước đi bộ và lượng calo đốt cháy.

Hương Dung (Theo MacRumors)

Những công nghệ mới nhất có thể xuất hiện tại CES 2022

Những công nghệ mới nhất có thể xuất hiện tại CES 2022

Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2022 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 7/1 tại Los Angeles, Mỹ và được phát ....

    Viết bình luận của bạn:
    popup

    Số lượng:

    Tổng tiền: